KINH NGHIỆM LÁI XE TẢI TRONG THÀNH PHỐ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT vào lúc 12/03/2024

KINH NGHIỆM LÁI XE TẢI TRONG THÀNH PHỐ

🚛 Lái xe tải trong thành phố đòi hỏi bác tài có những kỹ năng riêng biệt, nhất là khi đường xá đông đúc, chạy vào ngõ hẹp hay qua các nút giao. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bác tài lái xe an toàn và hiệu quả hơn.
📍 Về kỹ năng quay đầu và cua xe:
Khi quay đầu hoặc cua xe ở các góc phố, hãy luôn quan sát gương chiếu hậu ở phía định rẽ, mở rộng một góc cua tối thiểu bằng chiều ngang của xe mình để rút ngắn vòng cua và tránh trường hợp xe máy chen lên từ góc cua đó.
📍 Về việc vượt đường và nhường đường:
- Khi các xe khác bóp còi xin vượt, bạn nên giữ tốc độ ổn định và đừng sốt ruột. Hãy nhường xe họ lấn đường để tiến lên.
- Ngược lại, nếu bạn muốn vượt cũng phải kiểm tra kỹ các điều kiện thuận lợi mới vượt và nên vượt phía bên trái. Đừng quên kết hợp quan sát kính chiếu hậu, xi-nhan cẩn thận.
📍 Giữ khoảng cách an toàn là rất cần thiết và quan trọng, dù thực tế không dễ dàng giữa đường đô thị đông đúc. Tuy nhiên sẽ giúp bạn tránh va chạm đáng kể và chủ động ứng phó với tình huống gấp.
📍 Tập trung lái xe và duy trì tâm lý bình tĩnh, thoải mái nhưng chớ nên mở nhạc quá to.

Đặc biệt nên nhớ:
📌 KHÔNG đánh vô lăng mạnh
📌 KHÔNG đạp phanh đột ngột
📌 KHÔNG chạy vượt khi chỉ còn vài giây đèn xanh
Khi nắm vững những kinh nghiệm này, việc lái xe tải trong thành phố sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Nếu các bác tài có thêm những kinh nghiệm lái xe khác, hãy chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Tags : Bảo dưỡng xe tải, Kinh nghiệm lái xe
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
0982162255 0963000115
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

icon icon