NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA XE TẢI CHỞ HÀNG

Đăng bởi CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT vào lúc 20/03/2024

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA XE TẢI CHỞ HÀNG

Việc nắm bắt và am hiểu được những thông số kỹ thuật quan trọng khi mua xe tải là điều cực kỳ cần thiết. Tìm hiểu đủ và đúng trước khi quyết định mua xe tải sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn khi có một phương tiện chuyên chở ưng ý và hoạt động ổn định. Do vậy các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết nhé!

Thông số kỹ thuật quan trọng của xe tải

Trọng lượng xe tải

Nếu nhu cầu của bạn cần mua xe tải để chở hàng thì cần lưu ý những thông số về trọng lượng của xe tải, bao gồm:

Tải trọng tổng thể của xe: Là khối lượng xe nền đã đóng thùng và chưa có hàng hóa;

Trọng tải: Là khối lượng hàng hóa tối đa được phép chở theo giấy chứng nhận chất lượng do cục đăng kiểm quy định dành cho dòng xe đó;

Tổng tải trọng cho phép: Là tổng trọng lượng của xe đã có hàng hóa đạt khối lượng tối đa cho phép theo quy định;

Khi mua xe, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu hàng hóa cho mỗi chuyến hàng mà bạn cần, sau đó nhờ tư vấn viên hỗ trợ bạn tìm dòng xe có trọng tải phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì mỗi thương hiệu xe sẽ có những dòng xe khác nhau nên trọng tải cũng sẽ khác nhau.

Kích thước xe tải

Bên cạnh trọng lượng bạn có thể chở được khi sử dụng xe tải chở hàng, bạn cần phải quan tâm đến kích thước của xe tải cho mục đích xếp dỡ số lượng mặt hàng lên xe cho mỗi chuyến hàng. Do đó, bạn cần nắm được kích thước tổng thể của xe và kích thước lọt lòng thùng hàng.

Kích thước tổng thể: Sẽ được hiển thị với dãy số “Dài x Rộng x Cao” (mm).

Độ dài tổng thể của xe tải là kích thước tính luôn cả đầu xe đến cuối thùng xe.

Kích thước lọt lòng thùng hàng: Là “độ dài x độ rộng x độ cao” (mm) được đo phía trong thùng hàng. Như vậy kích thước này có thể nhỏ hơn kích thước đo bên ngoài thùng hàng và nhỏ hơn nhiều so với kích thước tổng thể.

Động cơ xe tải

Thông số này rất quan trọng đối với xe tải thường xuyên chở hàng hóa nặng. Để nhận biết một chiếc xe tải có động cơ mạnh hay không bạn cần xem Công suất cực đại (vòng tua của động cơ – vòng/ phút).

Có thể nói, động cơ xe mạnh mẽ sẽ giúp chiếc xe của bạn chạy ổn định trên mọi địa hình, với việc chở theo hàng hóa thì cần các loại xe tải chạy bằng nhiên liệu dầu (diesel).

Công thức bánh xe (cầu xe)

Hiện nay trên thị trường, xe tải thường được phân loại theo kiểu cầu xe. Cách phân loại này nhằm nhấn mạnh yếu tố về công thức bánh xe của xe tải.

Cầu xe là cách gọi dân gian của thông số “Công thức bánh” thường được hiển thị trên giấy chứng nhận chất lượng bằng ký hiệu 4x2 hoặc 4x4…

Các loại cầu xe: Đối với xe 1 cầu thì sẽ được chia ra là Xe 1 cầu trước và Xe 1 cầu sau. Thường thì bạn sẽ được khuyên lựa chọn xe 1 cầu trước vì giữa 2 loại xe này thì xe 1 cầu sau sẽ dễ làm xe bị trượt hơn dù có giúp làm xe tăng tốc nhanh hơn.

Loại xe được khuyên lựa chọn nhiều nhất đó chính là Xe 2 cầu, vì có thể dẫn động cả 2 bánh trước lẫn 2 bánh sau, giúp xe tải hoạt động ổn định đa dạng địa hình, nhất là vào mùa mưa đường lầy lội.

Vật liệu đóng thùng

Cùng với sự phát triển của thị trường, vật liệu đóng thùng cũng ngày càng đa dạng hơn về mặt chủng loại & chất lượng.

Tuy nhiên, đôi khi thùng hàng với vật liệu chất lượng tốt nhất không quan trọng bằng vật liệu thùng phải phù hợp với tính chất hàng hóa mà bạn đang cần vận chuyển.

Ví dụ, nhu cầu của bạn là chở hàng hóa thô, không dễ hư hỏng thì nếu bạn chọn vật liệu thùng xe làm bằng inox 304 thì chất lượng vật liệu thùng đang cao hơn so với nhu cầu sử dụng của bạn. Ngược lại với loại inox càng chất lượng thì trọng lượng sẽ cao hơn những loại chất lượng thấp hơn, từ đó làm xe của bạn nặng hơn và khối lượng hàng hóa cho phép chở lại ít đi!

Do vậy, bạn cần trao đổi thông tin với tư vấn viên tại các đại lý để có thể giúp bạn chọn ra vật liệu đóng thùng xe tải phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình nhé.

Mức tiêu thụ nhiên liệu

Yếu tố quan trọng cuối cùng mà chúng tôi đề cập đến đó chính là mức tiêu thụ nhiên liệu. Bởi các con số từ nhà sản xuất về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của họ đôi khi chỉ mang tính chất tham khảo vì môi trường thực nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu khác rất nhiều so với khi đem xe ra chạy thực tế. Tuy vậy, bạn vẫn có thể lưu ý yếu tố này bằng việc tìm hiểu thêm thông tin từ những người có kinh nghiệm mua xe tải và chạy xe thực tế nhé!

 

Tags : Kinh nghiệm mua xe tải, Mua xe tải chở hàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
CÔNG TY TNHH Ô TÔ CHUYÊN DÙNG VIỆT
0982162255 0963000115
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

icon icon